Hội thi “Tuyên truyền lưu động” tỉnh Sơn La lần thứ VI, năm 2017.

     Căn cứ Thông tư số 09/2016/TT-BVHTTDL, ngày 14/10/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định về tổ chức thi, liên hoan văn nghệ quần chúng.

     Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tuyên truyền lưu động” tỉnh Sơn La lần thứ VI, năm 2017 nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đến với nhân dân các dân tộc Sơn La từ thành phố đến vùng sâu, vùng cao, biên giới, để nhân dân hiểu và thực hiện tốt hơn pháp luật Nhà nước.

     Thông qua các hoạt động của Hội thi tại cơ sở, khẳng định những mặt đã làm được, những tồn tại, từ đó đưa ra các giải pháp, định hướng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, chung tay xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp.

     Là dịp để Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố; các tác giả, đạo diễn, tuyên truyền viên, cộng tác viên trong toàn tỉnh được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền với phương châm bám sát cơ sở, hướng về cơ sở ngày một hiệu quả hơn.

Đọc tiếp »
Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thanh Hóa.

     Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, chính quyền các cấp và các tổ chức Chính trị - xã hội trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La. Từ ngày 20 đến 25/9/2017 Đội Luyên truyền Lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La đã tổ chức tập luyện và tham gia Liên hoan Tuyên truyền Lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại tỉnh Thanh Hóa.

Đọc tiếp »
Đoàn NTQC tỉnh Sơn La giành 04 giải A tại Liên hoan Nghệ thuật hát Then, Đàn tính toàn quốc.

     Từ ngày 23 - 26/9/2015, tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Liên hoan nghệ thuật Hát Then, Đàn tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái toàn quốc lần thứ V năm 2015.

Đọc tiếp »
Hội thi Tuyên truyền Lưu động tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2015 tại huyện Quỳnh Nhai

     Được sự nhất trí của Sở VHTT&DL, Hội thi Tuyên truyền Lưu động tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2015 do Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La - Cơ quan thường trực tổ chức trong 3 ngày (từ 28 - 30/8/2015) tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Quỳnh Nhai. Đến dự Hội thi có đ/c Lò Minh Hiến - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cục Văn hóa Cơ sở; đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL, lãnh đạo các phòng chức năng của Sở, các đ/c lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Thường trực UBND các huyện, thành phố; phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương cùng 220 tuyên truyền viên, diễn viên đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đọc tiếp »
Trung tâm Văn hóa tỉnh đạt giải Phong trào cuộc thi sáng tác tranh cổ động toàn quốc

     Ngày 01/9/2015, tại TP. Hải Phòng Cục Văn hóa Cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Khai mạc Triển lãm và Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

     Sau 3 tháng phát động (từ tháng 5-8/2015) Ban tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nhận được 800 tranh cổ động của 380 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành tham gia. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện rõ chủ đề, khẳng định vị trí, tầm vóc, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ  trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 57 tranh cổ động và 50 cụm tranh triển lãm; 10 tác phẩm trao giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích, 01 giải Phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Đọc tiếp »
Keywords: Soi Keo Bong Da,