Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La tổ chức triển lãm bản đồ, ảnh tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Biểu diễn tuyên truyền lưu động chủ đề : “ Tổ quốc nhìn từ biển” tại 02 huyện  Phù Yên, Bắc Yên, năm 2018.

     Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La tổ chức triển lãm bản đồ, ảnh tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Phối hợp biểu diễn tuyên truyền lưu động chủ đề : “ Tổ quốc nhìn từ biển” tại thị trấn và các xã vùng cao 02 huyện  Phù Yên, Bắc Yên, năm 2018.

      Thực hiện Kế hoạch số: 140/KH-UBND, ngày 01/11/2016 của UBND tỉnh Sơn La về tổ chức Triển lãm bản đồ, tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các huyện tỉnh Sơn La; Công văn số: 1808/SVHTTDL-QLVH ngày 04/11/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc giao Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với UBND các huyện tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.  Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La tổ chức triển lãm tại huyện Phù Yên (từ ngày 15 đến ngày 17/4/2018), huyện Bắc Yên (từ ngày 18 đến ngày 21/4/2018) và biểu diễn chương nghệ thuật tổng hợp : “ Tổ quốc nhìn từ biển” tại thị trấn và các xã vùng cao huyện  Phù Yên và  Bắc Yên.

     Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 02 huyện Phù Yên và Bắc Yên, năm 2018 nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, do Bộ Thông tin & Truyền thông triển khai trong cả nước. Triển lãm  giới thiệu: Hệ thống bản đồ, ảnh tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX.  Bản đồ, Atlas liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tranh, ảnh tư liệu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa qua các thời kỳ lịch sử; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa hiện nay; Những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và Quốc tế về Hoàng Sa, Trường Sa đã  xuất bản trong nước và quốc tế. Ảnh tư liệu phản ánh nhân dân các dân tộc Sơn La hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, tham gia xây dựng, bảo vệ biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

     Triển lãm, tiếp tục cung cấp thông tin đến toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặc biệt là thế hệ thanh, thiếu niên các dân tộc trên địa bàn các huyện Phù Yên và Bắc Yên về những bằng chứng lịch sử và pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm đồng thời động viên, cổ vũ tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên và Bắc Yên tỉnh Sơn La cùng cả nước  xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo;  Đấu tranh hiệu quả với các hoạt động của các thế lực cơ hội, thù địch ở trong và ngoài nước âm mưu xâm phạm chủ quyền biên giới, biển đảo của đất nước.

      Triển lãm kết hợp với biểu diễn tuyên truyền lưu động, được nhân dân đón nhận và thành công tốt đẹp, thu hút khoảng 15.000 lượt người nghe và đến xem./.

                                                             Thu Yên - Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La.

 

 

Đọc tiếp »
Trung tâm văn hóa tỉnh Phối hợp với Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh tổ chức biểu diễn tuyên truyền Mừng Đảng Mừng Xuân tại xã Mường Tè  huyện Vân Hồ.

     Thực hiện kế hoạch giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, vừa qua Trung tâm Văn hóa tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La thăm tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và tổ chức giao lưu văn nghệ với các đội văn nghệ tại xã Mường Tè huyện Vân Hồ. Chương trình giao lưu gồm các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước…. do diễn viên các đội văn nghệ xã, các bác sỹ, tuyên truyền viên của tỉnh biểu diễn đã được các đ/c lãnh đạo và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng./. 

 

Đọc tiếp »
ẤM TÌNH QUÂN DÂN NƠI BIÊN GIỚI

     Nhằm động viên các chiến sỹ Biên phòng và nhân dân các dân tộc nơi biên giới; Thiết thực Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2/1930-3/2/2018, tạo không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018. Vừa qua Đội TTLĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Yên Châu tổ chức Chương trình “Bánh trưng xanh” tại đồn Biên phòng 465, tham gia chương trình là đội đến từ xã Lóong Phiêng, xã Chiềng Tương và cán bộ chiến sỹ đồng Biên Phòng 465. Đây là  hoạt động mang đậm tình quân dân thể hiện sự chia sẻ của những chiến sỹ nơi miền biên cương với nhân dân các dân tộc vùng giới. Bên cạnh đó hoạt động biểu diễn tuyên truyền với các tiết mục ca, múa, nhạc do các chiến sỹ của đồng Biên phòng, tuyên truyền viên Đội TTLĐ tỉnh, huyện và các đội văn nghệ đã làm ấm lên không khí ngày xuân tại vùng biên cương của tổ quốc.

Đọc tiếp »
ĐỘI TTLĐ BIỂU DIỄN TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN; AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI CÁC XÃ HUYỆN SÔNG MÃ

     Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và ý thức tự lực, tự cường dân tộc. Thông qua chương trình giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện. Từ ngày 15 đến ngày 19/01/2018 Đội TTLĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Sông Mã và các đội văn nghệ của xã, biểu diễn tuyên truyền phục vụ nhân dân tại các xã Mường Lầm, Đứa Mòn, Yên Hưng, Chiềng Sơ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ động viên.

Đọc tiếp »
Đội TTLĐ Trung tâm Văn hóa tỉnh Biểu diễn tuyên truyền  Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng tám;  Quốc khánh nước CHXHCN  Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017) tại các huyện, thành phố.

     Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng tám (19/8/1945-19/8/2017);  Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017).  

      Nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng…Thông qua biểu diễn tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Từ ngày 29/8 đến ngày 03/9/2017 Đội TTLĐ Trung tâm Văn hóa tỉnh đã phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Yên Châu, Mường La tổ chức biểu diễn tuyên truyền phục vụ nhân dân đạt 10 buổi phục vụ trên 10 nghìn lượt người nghe xem. Với các tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. 

Đọc tiếp »